avatar

dienmaynewsunvn

Présentation

Máy sấy lạnh hoa quả

Tại sao nên dùng máy sấy lạnh hoa quả? Những tác dụng và lợi ích không ngờ khi dùng loại máy sấy hoa quả công nghiệp này. Dòng tiền đổ về về khi bạn biết tận dụng và phát huy những lợi thế thế của vùng đất nhiệt đới Việt Nam. Kiếm tiền từ những những nông sản giá rẻ cuộc sống thường ngày. Tìm hướng đi mới và chất lượng cho sản phẩm nông sản.

Công dụng của máy sấy lạnh hoa quả

Từ lâu con người đã biết sử dụng năng lượng mặt trời để làm khô các loại thực phẩm với mục đích sử dụng lâu hơn. Sau đó là dùng các máy móc hỗ trợ cho công việc này như máy sấy nóng thực phẩm. Tuy nhiên máy sấy nóng thường làm khô và vắt kiệt thực phẩm. Khiến thực phẩm bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng không giữ được độ giòn và hình dạng.

Từ đó máy sấy lạnh ra đời. Sấy lạnh và phương pháp tiên tiến giúp hoa quả thực phẩm giữ nguyên được màu sắc, hương vị. Tính kết cấu của sản phẩm, hình dạng thực phẩm cũng không bị biến dạng nhiều. Sấy lạnh dùng được rất nhiều đối với các loại thực phẩm như hoa quả, nông sản, thủy sản, dược liệu… Sấy lạnh cũng đang là xu thế thay thế các phương pháp sấy nóng truyền thống khi tiết kiệm được chi phí sấy cao hơn so với thông thường.Hoa quả sấy lạnh có chất lượng và màu sắc bắt mắt

Tìm hiểu về máy sấy lạnh hoa quả

Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động ảnh của máy sấy trái cây công nghiệp. Hãy xem để biết máy sấy lạnh hoa quả có gì khác với máy sấy nóng nhé

Cấu tạo máy sấy lạnh hoa quả

Máy sấy lạnh hoa quả có cấu tạo phức tạp hơn máy sấy nóng. Với các các dòng máy thấy khác nhau sẽ có những những hình dạng, dung tích và cách thiết kế khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều gồm những bộ phận như:Cửa vào bộ ngưng tụ: Chức năng lấy không khí từ bên ngoài sau đó tách hơi nước và đi đi vào các bộ phận khác.


Màn hình điều khiển: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian sấy, nhiệt độ sấy cho nông sản tại đây. Tùy từng loại nông sản khác nhau mà có nhiệt độ và thời gian tùy chỉnh khác nhau.


Cửa thoát khí: Không khí sau quá trình sấy gồm hơi ẩm và nhiệt độ được tách nước và hạ nhiệt đi qua cửa thoát khí này.


Hệ thống thoát nước: thoát nước sau khi ngưng tụ nước và sấy thực phẩm.


Buồng sấy: Buồng sấy chứa rất nhiều rãnh và khe nhỏ giúp đặt thực phẩm sấy. Tùy từng dung tích của máy mà có số lượng khay sấy khác nhau.


Vỏ máy: Vỏ máy được làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc được làm riêng bằng inox theo yêu cầu của khách. Vỏ máy được cách nhiệt với buồng sấy bằng vật liệu cách nhiệt riêng, đảm bảo máy không bị thất thoát nhiệt trong quá trình sấy.


Hệ thống điện thường được lắp tách rời so với thân máy đảm bảo an toàn trong quá trình sấy cho người dùng.


Khay sấy: Được chế tạo khá thông thoáng giúp không khí đi qua một cách dễ dàng. Thường được làm bằng inox hoặc thép phủ một lớp chống dính đặc biệt. Giúp hoa quả thực phẩm sau khi sấy không bị dính vào khay sấy làm giảm chất lượng sản phẩm.


Cửa buồng sấy: Có tay cầm tiện lợi giúp bạn có thể mở để cho thực phẩm và lấy thực phẩm một cách dễ dàng. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh hoa quả

Máy sấy lạnh hoa quả có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với máy sấy nóng. Nguyên lý hoạt động  máy sấy hoa quả lạnh lại khá dễ hiểu. Cách sấy lạnh hoa quả như sau:

Không khí đầu vào qua bộ phận làm lạnh tách nước ra khỏi không khí. Khí bị lạnh sẽ ngưng tụ hơi nước tại thanh làm mát trở thành không khí lạnh khô. Lượng khí này sẽ qua bộ phận làm nóng của máy tạo thành không khí khô nóng và được đưa trở vào buồng sấy. 

Sau đó không khí nóng khô sẽ làm nước trong thực phẩm bay hơi nhanh chóng và được máy đưa ra ngoài qua cửa thoát khí nóng. Tại đây hơi nước được ngưng tụ một lần nữa và không khí được làm mát khi đưa ra ngoài

Vòng tuần hoàn cứ tiếp tục cho đến khi hoa quả thực phẩm đạt chất lượng. Bạn có thể dễ dàng quan sát thực phẩm qua cửa quan sát xem đạt chất lượng hay chưa. Thực phẩm sau khi sấy ít bị mất chất dinh dưỡng và giữ nguyên hình dạng. 

Có nên sử dụng máy sấy lạnh

Dưới đây là những ưu điểm của máy sấy lạnh hoa quả. Tham khảo và quyết định xem có nên sử dụng máy sấy lạnh hay không nhéSấy lạnh là một vòng tuần hoàn khép kín, không khí thải ra được tái tiếp tục sử dụng. Không làm nóng không khí, giúp thân thiện với môi trường.


Sấy lạnh lại tiết kiệm năng lượng từ 40% đến 60% so với sấy nóng truyền thống. Năng lượng điện điện sử dụng tiết kiệm hơn dẫn đến giá thành sản phẩm rẻ hơn.


Máy sấy lạnh không cần phải giữ nhiệt độ quá cao như máy sấy nóng. Nên máy sấy lạnh bị ảnh hưởng rất ít, không bị han gỉ, hỏng hóc như máy sấy nóng và có thể sử dụng trong thời gian dài.


Trong quá trình sấy nóng ảnh thực phẩm bị mất rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong khi đó sấy lạnh với nhiệt độ thấp các chất dinh dưỡng và độ giòn của thực phẩm được giữ lại. 

Cam sấy lạnh chất lượng 

Kết bài

Trên đây là những công dụng ảnh và cấu tạo của máy sấy lạnh hoa quả. Thực tế giá máy sấy lạnh hoa quả sẽ có giá đắt gấp đôi so với máy sấy nóng. Vậy có nên chọn sản phẩm sấy này hay không? Với những công dụng và giá trị tuyệt vời của sản phẩm sấy lạnh mang lại máy thực phẩm Newsun tin chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Liên hệ ngay với Điện Máy NEWSUN - Chuyên Gia Máy Thực Phẩm Hàng Đầu Việt Nam để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

 

Forum

  • Number of forum posts : 0